Bạn đang xem giao diện Tiếng Việt
Switch to English

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022

Ngày 5/8, RX Tradex Vietnam (Nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN) phối hợp cùng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP HCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM (ITPC), Trung tâm Phát triển công nghiệp hỗ trợ TP HCM (CSID) tổ chức họp báo công bố thông tin Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022. Đồng thời, các bên cũng ký kết hợp tác đồng triển khai chuỗi triển lãm này.

Triển lãm METALEX Vietnam 2022 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP HCM, từ ngày 6-8/10/2022. Sự kiện này sẽ là điểm đến toàn diện cho cộng đồng sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ khi có cơ hội tương tác với hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như: Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki… Đặc biệt, có sự tham gia của các công ty đến từ các nhóm gian hàng quốc gia như Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan…

Đến với Triển lãm METALEX Vietnam – Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2022, các đơn vị cung ứng và khách hàng có cơ hội giao lưu kết nối, mở rộng kinh doanh và trao đổi công nghệ. Cũng như khám phá các giải pháp gia công kim loại hiệu quả, cũng như các giải pháp để nâng cấp sản xuất, gia tăng giá trị sản phẩm.

Đồng thời, thông qua chương trình kết nối, gặp gỡ trực tiếp sẽ giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác kinh doanh ở lĩnh vực này trong tương lai. Đặc biệt, các nhà gia công cơ khí của Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ đại diện thương nhân nước ngoài để tìm hiểu cơ hội sản xuất hàng cơ khí xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ…

Ông Vũ Trọng Tài – Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam – đơn vị tổ chức triển lãm METALEX Vietnam – cho biết: Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng nhờ các giải pháp ứng phó linh hoạt của các doanh nghiệp cùng với các chính sách kịp thời của chỉnh phủ, nền kinh tế của Việt Nam đã chứng tỏ sức chống chịu mạnh mẽ của mình. Các xu hướng thay đổi về địa chính trị, các hiệp định hợp tác kinh tế khu vực được triển khai kịp thời càng giúp nâng cao hơn nữa vị thế cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy thương mại và đầu tư nước ngoài, cũng như mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cùng chung quan điểm vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong mắt nhà đầu tư nước ngoài, ông Matsumoto – Trưởng đại diện văn phòng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại TP HCM (JETRO) nhận định: Hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Theo thống kê, có 55,3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á. Nếu xét trên toàn khu vực châu Á thì con số này chỉ đứng sau Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan. Ngược lại, chỉ có 2,2% doanh nghiệp trả lời là sẽ “thu hẹp” kinh doanh tại Việt Nam, một con số cực kỳ nhỏ, nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á, nhỏ thứ 2 khu vực châu A chỉ sau Pakistan.

Ngoài ra, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản từ năm 2021 đã thực hiện chính sách viện trợ như việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng tại nước ngoài.

Tại chuỗi triển lãm dự kiến còn có nhóm gian hàng của một số nước như Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,  Singapore, Thái Lan… Riêng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thuận lợi giao thương, gặp gỡ đại diện thương nhân trong và nước ngoài để tìm hiểu máy móc, thiết bị và công nghệ sản xuất mới.

Cùng với hoạt động giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương, trong khuôn khổ chuỗi triển lãm sẽ diễn ra một số sự kiện bên lề, gồm: hội thảo “Ứng dụng của sản xuất bồi đắp trong gia công cơ khí – in 3D kim loại”; chuyên  đề đào tạo “Engineer Master Class”; chung kết cuộc thi Tay nghề Thợ Hàn; trình diễn công nghệ…

Share:

tinhlinh

Top